Phát hiện bệnh

 1. 10 dấu hiệu thường gặp trước cơn đau tim 30 ngày

  10 dấu hiệu thường gặp trước cơn đau tim 30 ngày

  Bệnh tim là nguyên nhân gây ra cái chết của 40% những trường hợp tử vong ở Mỹ, nhiều hơn tất cả các trường hợp tử vong do ung thư cộng lại. Tuy nhiên nếu để ý bạn sẽ phòng tránh được căn bệnh này, bởi có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo trước khi cơn đau tim thực sự xảy ra.
   

  Xem thêm »
 2. Dấu hiệu sớm nhận biết đột quỵ

  Dấu hiệu sớm nhận biết đột quỵ

  Đột quỵ là sự suy giảm chức năng não một cách nhanh chóng do rối loạn cung cấp máu lên não. Đây có thể là do thiếu máu cục bộ vì tắc nghẽn hoặc xuất huyết. Tuy nhiên, nhiều người không biết đột quỵ là gì, biểu hiện bệnh như thế nào, nên hành động gì ngay lập tức và bệnh nhân đột quỵ sẽ hồi phục như thế nào.

  Xem thêm »
 3. Hầu hết ca xuất huyết não do tăng huyết áp

  Hầu hết ca xuất huyết não do tăng huyết áp

  Tại nhiều nước trên thế giới, tử vong do xuất huyết não (XHN) chiếm tỷ lệ cao nhất, và 95% số ca tử vong ấy có nguyên nhân là do THA. XHN (đột quị) là loại bệnh khó điều trị nhất trong các loại bệnh về não, bởi nó xảy ra đột ngột và khả năng đột tử rất cao. Nếu có cứu chữa được thì người bệnh cũng rất dễ bị di chứng bán thân bất toại hoặc mất khả năng ngôn ngữ.

  Xem thêm »
 4. Dấu hiệu nhồi máu cơ tim ở người trẻ

  Dấu hiệu nhồi máu cơ tim ở người trẻ

  Đối với người cao tuổi, nguyên nhân chủ yếu của nhồi máu cơ tim là xơ vữa động mạch diễn ra nhiều năm. Còn với người dưới 40 tuổi, chủ yếu là do huyết khối trong lòng động mạch do stress, béo phì, nghiện thuốc lá nhiều năm liền.

  Xem thêm »
 5. Những dấu hiệu đau trên cơ thể không nên bỏ qua

  Những dấu hiệu đau trên cơ thể không nên bỏ qua

  Khi bị đau dù ở vị trí nào và ở mức độ nào bạn cũng không nên bỏ qua vì nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm, bất cứ bệnh nào dù nhẹ cũng có thể chuyển thành nặng.

  Xem thêm »
 6. Bệnh Thủy đậu – Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

  Bệnh Thủy đậu – Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

  Thuỷ đậu là một bệnh ngoài da do virus gây ra lây truyền rất nhanh. Thuỷ đậu có thể gây những biến chứng nguy hiểm. Điều trị bệnh chủ yếu là điều trị triệu chứng. Tất cả trẻ em, trừ những trẻ suy giảm miễn dịch đều nên được tiêm phòng thuỷ đậu.

  Xem thêm »
 7. Ung Thư Gan Thường Xuất Hiện Âm Thầm

  Ung Thư Gan Thường Xuất Hiện Âm Thầm

  Chỉ mệt mỏi, biếng ăn kéo dài và sụt cân, đến khi đau dữ dội ở hạ sườn kèm chứng vàng da, đến bệnh viện khám, chị An ở quận 3, TP HCM, bất ngờ nhận kết quả đã bị ung thư gan giai đoạn muộn.

  Xem thêm »
 8. Ung Thư Đại Tràng, Ai Có Nguy Cơ Mắc Phải ?

  Ung Thư Đại Tràng, Ai Có Nguy Cơ Mắc Phải ?

  (Dieuduong)-Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ung thư đại tràng (ruột già) là dạng ung thư gây tử vong cao thứ 4 trên Thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày, với 639.000 ca mỗi năm.

  Xem thêm »
 9. Triệu Chứng Căn Bệnh Đái Tháo Nhạt

  Triệu Chứng Căn Bệnh Đái Tháo Nhạt

  Căn bệnh đái tháo nhạt thường bắt nguồn từ những nguyên nhân bên ngoài như các chấn thương, do phẫu thuật hay do tác động của căn bệnh ung thư. Bệnh nhân thường không phát hiện được bệnh sớm và phải mất thời gian điều trị lâu dài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho độc giả những thông tin căn bản nhất của bệnh đái tháo nhạt.

  Xem thêm »
 10. Phát Hiện Bệnh Qua Biểu Hiện Răng Miệng

  Phát Hiện Bệnh Qua Biểu Hiện Răng Miệng

  (Dân trí) - Các nha sĩ có thể phát hiện nhiều bệnh tật như AIDS, bệnh tuyến giáp, loãng xương, bệnh ngoài da, tiểu đường, viêm khớp, bệnh hô hấp, rối loạn ăn uống, nấm men, thiếu máu....chỉ qua kiểm tra răng miệng. Bệnh tiểu đường

  Xem thêm »