Công dụng thảo mộc

 1. Bông Atiso có tác dụng hạ mỡ trong máu

  Bông Atiso có tác dụng hạ mỡ trong máu

  Nếu tìm một loại thuốc có tác dụng kép, vừa công phá bệnh nguyên vừa bảo vệ tế bào trên cùng cơ quan nội tạng thì atisô là thí dụ điển hình.Trước hết là tác dụng lợi mật. Nhờ atisô, mật chẳng những được bài tiết nhiều hơn trong gan mà đồng thời còn thoát xuống túi mật mau hơn bình thường.

  Xem thêm »
 2. Hồng Hoa

  Hồng Hoa

  Hồng hoa, Rum - Carthamus tinctorius L., thuộc họ Cúc - Asteraceae.

  Mô tả: Cây nhỏ, sống hàng năm, cao 0,6 - 1m hay hơn. Thân đứng, nhẵn, có vạch dọc, phân cành ở ngọn. Lá mọc so le, gần như không cuống, gốc tròn ôm lấy thân. Phiến hình bầu dục hay hình trứng dài 4-9cm, rộng 1-3cm, chóp nhọn sắc, mép có răng cưa nhọn không đều, mặt lá nhẵn, màu xanh lục sẫm, gân chính giữa lồi cao. Cụm hoa đầu ở ngọn thân; bao chung gồm nhiều vòng lá bắc có hình dạng và kích thước khác nhau, có gai ở mép hay ở chóp, hoa nhỏ, màu đỏ cam, đẹp, đính trên đế hoa dẹt. Quả bế, hình trứng, có 4 vạch lồi.

  Xem thêm »
 3. Phan Tả Diệp

  Phan tả diệp có tác dụng điều trị táo bón, nhuận tràng, thông đại tiện. Cây còn dùng làm thuốc tẩy ruột ở những bệnh nhân sau phẫu thuật.

  Xem thêm »
 4. Thảo quyết minh và những tác dụng bất ngờ trong giảm béo

  Thảo quyết minh và những tác dụng bất ngờ trong giảm béo

  Do có tác dụng giảm mỡ máu, điều tiết quá trình chuyển hóa mỡ nên thảo quyết minh đang trở thành dược liệu quý trong việc phòng, chống béo phì. Thảo quyết minh cũng có trong thành phần của sản phẩm T-richosen – viên giảm mỡ máu, hạ mỡ gan.

  Xem thêm »
 5. 5 Công Dụng Hữu Ích Từ Lá Dứa Không Nên Bỏ Qua

  5 Công Dụng Hữu Ích Từ Lá Dứa Không Nên Bỏ Qua

  Lá dứa tươi không chỉ dùng để làm gia vị chế biến các món ăn như xôi, chè. thạch rau câu, đậu nành, bánh, kẹo… mà còn chứa đựng nhiều công dụng hữu ích khác:

  Xem thêm »
 6. Tía tô – Cây thuốc của mọi nhà

  Tía tô – Cây thuốc của mọi nhà

  (SKGĐ) Không chỉ là cây gia vị, tía tô còn đưc dân gian tin dùng như là loi dược liệu lành tính.

  Xem thêm »
 7. Lợi ích của cây hương thảo

  Lợi ích của cây hương thảo

  Hương thảo không chỉ giúp món ăn thêm đm đà mà còn là loại thảo mộc giúp ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần, theo naturalnews.

  Xem thêm »
 8. Loài hoa lan chữa viêm amidan, suy nhược thần kinh

  Loài hoa lan chữa viêm amidan, suy nhược thần kinh

  Thạch tiên đào là loài hoa thuộc họ lan có công dụng chữa bệnh viêm amidan, suy nhược thần kinh, bằng cách sắc lấy nước uống.

  Xem thêm »
 9. 6 bài thuốc kỳ diệu từ lá trầu không

  6 bài thuốc kỳ diệu từ lá trầu không

  Lá trầu không chắc không còn xa lại với ai, nhưng những bài thuốc với công hiệu kỳ diệu sau chắc vẫn còn xa lạ với nhiều người.

  Xem thêm »
 10. 9 thực phẩm giúp lọc sạch gan của bạn

  9 thực phẩm giúp lọc sạch gan của bạn

  Hãy thúc đẩy quá trình làm sạch tự nhiên của gan bằng một chế đ ăn uống khoa học, giúp bạn detox gan nhẹ nhàng, không tốn sức. 

  Xem thêm »