THÔNG BÁO

V/v THAY ĐỔI QUI CÁCH BAO BÌ GÓI TRÀ


 

Kính gửi Quý khách hàng,

Thực trạng về ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã quá rõ nét và ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi người chúng ta. Không còn là chuyện của thế giới, của đất nước hay những vấn đề quá xa xôi, giờ đây những tác động nghiêm trọng do ô nhiễm môi trường đã hiện diện trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Ngập lụt, nguồn nước và không khí ô nhiễm, thức ăn nhiễm bẩn, những căn bệnh nan y gây ra bao đau thương và mất mát cho nhiều gia đình, để lại vô vàn những hệ lụy đáng tiếc cho xã hội.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm trên thế giới,

  • Có tới 300 triệu tấn nhựa được sản xuất và hầu hết số nhựa này không được tái chế.
  • 79% lượng rác thải nhựa đang bị chôn vùi trong đất hoặc đổ vào đại dương. 
  • Mỗi năm chúng ta thải ra khoảng 500 tỉ túi nhựa vào môi trường thiên nhiên.
    • Dự báo, đến năm 2050, sẽ có hơn 13 tỷ tấn rác thải nhựa đổ ra môi trường và một phần lớn trong số đó sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ ở các đại dương.

Điều đáng nói là, có tới hơn một nửa số rác thải nhựa đến từ các quốc gia châu Á.(1)

Bên cạnh đó, các số liệu thống kê về căn bệnh ung thư cũng khiến chúng ta phải giật mình.

Tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng tăng nhanh và đáng báo động. Mỗi năm Việt Nam có hơn 126.00 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.(2)

Riêng đối với ung thư gan, gần 85% bệnh nhân ung thư gan xảy ra ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Theo GLOBOCAN 2018, Việt Nam xếp trong nhóm những nước mắc ung thư gan cao nhất thế giới. Tỷ lệ mắc bệnh là 23,2 trên 100.000 người ở cả hai giới. (3)

Đã đến lúc chúng ta phải thật sự quyết tâm cho những hành động nhỏ nhất để bảo vệ sự sống cho chính mình, gia đình, xã hội và cả những thế hệ mai sau.

Trà Hùng Phát với thương hiệu 30 năm hình thành và phát triển, chúng tôi vẫn miệt mài theo đuổi lý tưởng vì sức khỏe của cộng đồng, vì những sản phẩm hữu ích cho mỗi gia đình. Sự yêu thương và ủng hộ của người tiêu dùng chính là hành trang quí giá giúp Hùng Phát trưởng thành như ngày hôm nay. Chúng tôi vẫn không ngừng cố gắng và nỗ lực để ngày càng hoàn thiện hơn, đáp lại sự tin yêu của Quý khách hàng.

Năm 2019, năm đánh dấu sự chuyển mình cho những quyết định VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH. Nhiều nguyên vật liệu, bao gói sản phẩm, qui trình quản lý, các vật dụng hằng ngày phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại Hùng Phát sẽ được nghiên cứu để thay đổi hoặc thay thế hoàn toàn bằng những chất liệu xanh, sạch đảm bảo cho sức khoẻ và an toàn với môi trường.

Những nguyên vật liệu vốn đã đạt các tiêu chí về an toàn trong sử dụng theo qui định được sản xuất trong thời gian qua sẽ tiếp tục được nghiên cứu chuyển đổi để đạt mức cao hơn,  xanh hơn, sạch hơn và giảm thiểu tối đa rác thải.

Theo dự tính, sự thay đổi này không hề đơn giản với vô số những khó khăn và thách thức, tất cả những nguyên vật liệu, máy móc, vật dụng, bao bì, vốn là sự lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp đang kinh doanh hiện tại, bởi tính tiện dụng và đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của nó, Nay HÙNG PHÁT sẽ phải thay đổi tất cả, con số có thể lên đến đơn vị hàng trăm, hàng nghìn vật dụng, quy trình cần thay đổi. Đó còn là bài toán khó khăn, không chỉ riêng chi phí  mà còn thay đổi hoàn toàn ý thức trong cả một tập thể công ty và cả sự hợp tác đồng hành của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Hùng Phát đã chọn! Hùng Phát đã và sẽ đóng góp vì lợi ích chung của toàn xã hội, vì một môi trường sống an lành và vì sức khỏe của từng khách hàng.

Trong lộ trình thay thế đó, một số sản phẩm của Hùng Phát sẽ được thay đổi chất liệu hoặc qui cách đóng gói vì mục tiêu trên. Cụ thể như sau:

  -  Các gói trà túi lọc sẽ được chứa trong một bao bì duy nhất thay vì mỗi gói trà với từng bao bì riêng biệt như trước đây.

  -  Hoặc chất liệu của bao bì gói trà sẽ được thay đổi, sử dụng hoàn toàn là giấy, không có tráng lớp PE như trước đây.

Và xin khẳng định, sự thay đổi này là vì môi trường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Hùng Phát vẫn đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm, xin Quý khách hàng yên tâm sử dụng.

Hùng Phát biết rằng, sự thay đổi này đôi khi sẽ bất tiện với Quý khách hàng vốn đã quen với bao bì sản phẩm đẹp và tiện dụng, tuy nhiên bằng tất cả mong muốn của mình và đáp ứng theo yêu cầu của người tiêu dùng, Hùng Phát hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, yêu thương và đồng hành của Quý khách hàng, những người tiêu dùng thông minh vì những điều tốt đẹp cho tương lai.

Thật hạnh phúc nếu mỗi ngày chúng ta và những người thân yêu có thể hít thở bầu không khí trong lành, được khỏe mạnh và cùng nhau trao đi những giá trị tốt đẹp đến hành tinh này.

Chặng đường phía trước của Hùng Phát sẽ còn rất nhiều thách thức. Nhưng Hùng Phát tin rằng, sự thông thái của Quý khách hàng, sự tin yêu và ủng hộ của Quý khách hàng dành cho Hùng Phát vì những mục tiêu tốt đẹp chắc chắn sẽ là động lực to lớn giúp Hùng Phát thực hiện thành công chiến lược VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH..

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng.

Trân trọng!

HÙNG PHÁT

 

(1) Theo baomoi.com

(2) Theo anninhthudo.vn

(3) Theo vnexpress.net