Dầu cây trà được chiết xuất thông qua chưng ct hơi nước từ lá của cây trà xanh. Dầu cây trà được sử dụng từ thời cổ đi như một chất khử trùng mạnh.

Ngày nay, dầu cây trà cũng được sử dụng rộng rãi như một liệu pháp thiên nhiên cho sức khỏe (theo boldsky).

Thông mũi

Trong y học cổ truyền, lá của cây trà được nghiền và thoa lên các vết thương, cũng như điều trị cảm lạnh và ho. Khi hít mùi dầu cây trà sẽ giúp thông mũi. Nó cũng giảm thiểu các dấu hiệu của bệnh cúm, cảm lạnh, đau họng và nhiễm nấm toàn thân.

Trị mụn

Dầu cây trà còn được sử dụng trong chăm sóc da và điều trị các bệnh khác nhau liên quan đến da. Nó được sử dụng đ điều trị mụn. Một nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viện Royal Prince Alfred (Úc) khẳng định dầu cây trà rất hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá.

Trị gàu

Đó là chưa kể dầu cây trà còn giúp trị gàu. Một nghiên cứu được tiến hành trên 126 cá nhân bị gàu cho thấy dầu gội đầu từ dầu cây trà giúp giảm các triệu chứng gàu sau 4 tuần sử dụng.

Những cách chăm sóc tóc đơn giản sau không chỉ giúp bạn có mái tóc dày mà còn có phần chân tóc vững chắc.

Giảm đau chân

Dầu cây trà được sử dụng đ điều trị đau chân của vận động viên. Sau khi thoa dầu cây trà hai lần mỗi ngày trong 4 tuần, dầu cây trà được tìm thấy hiệu quả đáng k trong điều trị đau chân của vận động viên.

(Nguồn: Thanh Niên